So sánh chất lượng của hồng sâm và hắc sâm
Sâm tươi Hàn Quốc 6 năm tuổi loại 5 củ 1 kg giá 2 triệu 500 nghìn/kg
Hắc sâm là sản phẩm của công trình khoa học mang tính đột phá khai phá thúc đẩy hết tiềm năng của nhân sâm hàn quốc đối với sức khỏe con người.
Như chúng ta đã biết sâm là chỉ các thảo dược có tác dụng bồi bổ cơ thể con người, nhân sâm là chỉ sâm hàn quốc do có hình dáng con người (nhân sâm chuẩn có 2 tay 1 thân và 2 chân rõ ràng)
Nhiều người thắc mắc nhân sâm với hồng sâm cái nào tốt hơn thực tế qua quá trình phân tích, sau khi hấp hơi và sấy khô nhân sâm tươi đã giúp kích hoạt và thúc đẩy chuyển hóa các saponin quan trọng và số lượng saponin trong nhân sâm lên diện rộng. Do đó nói chính xác hồng sâm có tác dụng tốt hơn nhiều so với nhân sâm tươi.
Hắc sâm được hình thành qua 9 giai đoạn hấp sấy khô cùng các thành phần khác, từ bạch sâm khô tự nhiên được hấp với một số thành phần thảo dược chuyển màu thành xám hồng tương tự hồng sâm. Rồi qua quá trình hấp và sấy khô với các thành phần khác đã hình thành hắc sâm.
Qua phân tích thành phần của hắc sâm thu được kết quả là thành phần saponin quan trọng là Gingsenoside Rg và Rb vượt trội so với hồng sâm.
Tác dụng của hắc sâm
Hắc sâm có tác dụng chính giống hồng sâm(tham khảo) nhưng do hàm lượng cao hơn nhiều so với hồng sâm nên tác dụng mạnh hơn và cũng đắt hơn.
BS Nguyễn thị Thúy Nga