Công dụng và cách dùng nấm linh chi Hàn Quốc
Tên thuốc: Nấm linh chi Hàn Quốc loại hảo hạng
Giá bán: 500.000 VND/kg
Giá thị trường: 1.000.000 VND/kg
Tiết kiệm 50%
Liên hệ: Nhà thuốc đông y Nhân Tâm
Địa chỉ: Số nhà 133 – ngõ 106 Hoàng Ngân – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội
Điện thoại: 0978996997 gặp Anh Định
Quy cách: Dạng túi khô 1kg, kích thước từ 3 đến 20 cái…
Nhà sản xuất: Trang trại nấm Trường Thọ Hàn Quốc
Xuất xứ: Hàn Quốc (South korea)
Chủng loại: Nấm linh chi đỏ, nấm linh chi vàng, nấm linh chi núi đá
Hạn dùng: Xem trên bao bì sản phẩm
Linh chi đỏ – một loại dược thảo quý hiếm từ thiên nhiên, đã được sử dụng trên 4000 năm, có nhiều công dụng
Linh chi đỏ – có các công dụng:
· Ổn định huyết áp.
· Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư.
· Giải độc gan, hiệu quả tốt với các bệnh về gan như viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ.
· Nâng cao sức đề kháng, phòng trừ bệnh tật.
· Phòng chữa bệnh tiểu đường.
· Ngăn chặn quá trình làm lão hóa, giúp cơ thể tươi trẻ.
· Chứng ung thư tuyến tiền liệt.
· Chống đau đầu và tứ chi, giảm mệt mỏi.
· Đối với các bệnh về hô hấp nấm Linh Chi hiệu quả tốt tới 80% giúp bệnh thuyên giảm và khỏi hẳn ở các chứng: viêm phế quản dị ứng, hen phế quản.
· Linh chi giúp làm sạch ruột, chống táo bón mãn tính và tiêu chảy.
· Uống linh chi thường xuyên giúp da dẻ hồng hào, chống các bệnh ngoài da như dị ứng, mụn trứng cá…
· Điều hòa kinh nguyệt.
· Chống béo phì.
Tác dụng chống ung thư
· Chất germanium ngăn chặn ung thư trong cơ thể vì vậy nó loại trừ và kìm hãm sự tăng trưởng của tế bào ung thư.Linh chi làm sản sinh phong phú các loại vitamin, chất khoáng, đam cần cho cơ thể.
Đối với hệ bài tiết
· Nhóm sterois trong nấm linh chi có tác dụng giải độc gan, bảo vệ gan ngừng tổng hợp cholesterol,trung hòa vi rút ức chế nhiều loại vi khuẩn gây bệnh nên có hiệu quả rất tốt đối với bệnh về gan mật như viên gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ …
Phòng chữa bệnh tiểu đường
· Nấm Linh Chi có chất Polysaccharide làm khôi phục tế bào tiểu đảo tuyến tụy và từ đó thúc đẩy quá trình tiết insulin,cải thiện cơ bản thiểu năng insulin (là nguyên nhân chính gây ra bệnh đái đường) làm giảm đường huyết trong máu người mắc bệnh tiểu đường.
Tác dụng với da
· Nấm Linh Chi giúp cơ thể bài tiết các độc tố trong cơ thể, có tác dụng loại bỏ các sắc tố lạ trên da làm cho da dẻ đẹp, hồng hào, chống các bệnh ngoài da như dị ứng, trứng cá…
Đối với hệ thần kinh:
· Làm giảm mệt mỏi, trấn tĩnh, hỗ trợ thần kinh.
· Giúp thư giãn thần kinh, làm giảm ảnh hưởng của caffeine và làm thư giãn bắp thịt.
· Dùng để trị chứng đau đầu, mất ngủ, thần kinh suy nhược, stress gây lo âu, căng thẳng.
Trên hệ miễn dịch
· Tăng cường hoạt động của hệ thống miễn dịch và kháng siêu vi, giúp cơ thể luôn tươi trẻ và tăng tuổi thọ.Trong điều trị viêm gan siêu vi, nấm linh chi có tác dụng nâng cao hoạt tính của đại thực bào và lympho bào nhờ tăng chức năng sản xuất Interferon trong cơ thể.
· Làm sản sinh phong phú các loại vitamin, chất khoáng, chất đạm cần thiết cho cơ thể.
· Tác dụng chống dị ứng nhờ các Acid Ganoderic.
· Tác dụng như một chất ôxi hóa khử các gốc tự do trong cơ chế chống lão hóa, chống ung thư.
· Bảo vệ và chống ảnh hưởng của các tia chiếu xạ.
· Nấm Linh Chi cũng có tác dụng giúp cơ thể thải loại nhanh các chất độc, kể cả các kim loại nặng.
Đối với hệ tuần hoàn.
· Chống nhiễm mỡ, xơ mạch và các biến chứng (bệnh xơ vữa động mạch vành). Có tác dụng đặc biệt trong việc loại trừ chất cholesterol trong máu và các thành mạch, trợ tim, lọc sạch máu, làm giảm cholesterol, giảm xơ cứng thành động mạch, thúc đẩy quá trình lưu thông máu, tăng cường tuần hoàn máu.
· Làm giảm huyết áp, điều hòa và ổn định huyết áp, có tác dụng rất tốt cho những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường kèm theo huyết áp cao.
· Giảm mệt mỏi, hỗ trợ thần kinh, chống đau đầu và tứ chi, điều hoà kinh nguyệt.
Đối với hệ tiêu hoá
· Linh Chi làm sạch ruột, thúc đẩy hệ tiêu hoá, nên chống táo bón mãn tính và tiêu chảy.
Chú ý:
Những người dùng linh chi có thể sau 2-3 ngàycó hiện tượng công thuốc như táo bón, ỉa chảy, mẩn ngứa. Bệnh nhân bị đái đường, ung thư, có cảm giác nặng lên đó là dấu hiệu bình thường, không đáng ngại, nếu cần có thể giảm lượng dùng hoặc ngừng hẳn sau 4-5 ngày , khi dùng lại sẽ không có hiện tượng trên.
Cách sử dụng nấm linh chi
Có hai cách sử dụng Linh Chi: Thái lát (xát lát) hoặc nghiền thành bột.
1 – Thái lát: (Cách này phổ biến nhất)
· Đun nước 1: 50g linh chi/ 10 người. Cho 50 vào ấm đun với 1000cc nước, đun khoảng 2-3 phút rồi tắt lửa. Để ngâm như vậy trong vòng 5 phút rồi đun tiếp khoảng 30 phút bằng lửa nhỏ. Đun đến khi nước cạn còn 800cc thì ta được nước đầu tiên.
· Đun nước 2 và nước 3:Sauk hi được nước đầu, lấy lát linh chi ra dùng kéo cắt nhỏ (khoảng 1cm) rồi đổ nước vào đun như cách đun nước đầu.
· Đổ lẫn nước đầu, nước 2, nước 3 để được 2.400cc nước linh chi rồi cho vào bình và bảo quản trong tủ lạnh.
· Cách dùng: Một ngày 2400cc chia thành 80-120cc dùng làm 2-3 lần.
· Sau khi được nước 3, lẫy bã linh chi phơi khô đun lấy nước 4 hoặc dùng để tắm rất tốt cho da và tóc.
2 – Nghiền thành bột: (Linh chi rất khó nghiền vì sẽ bông lên)
· Cho vào tách hãm bằng nước thật sôi trong 5 phút sau đó uống hết cả bã.
· Có thể người dùng hơi khó chịu vì sự không tan của nó nhưng đây là cách dùng tốt nhất theo khuyến cáo của các nhà khoa học.
Chú ý thêm :
· Nấm linh chi được dùng tốt nhất vào buổi sáng lúc bụng đói. Uống nhiều làm tăng công hiệu của nấm linh chi vì giúp cơ thể thải ra những chất độc.
· Vitamin C cũng được khuyên nên dùng chung với nấm linh chi vì nó giúp cơ thể hấp thu mạnh hơn những dược chất hảo hạng có trong linh chi. Các nghiên cứu cho thấy sinh tố C biến polysaccharides phức tạp thành những thành phần nhỏ, làm cơ thể hấp thụ dễ dàng hơn.
· Linh chi có vị đắng nên khi đun có thê thêm cam thảo hoặc táo tàu sẽ dễ uống hơn.
· Có thể dùng linh chi để nấu canh thịt, chưng hầm với thịt bò &gà hoặc chế biến thành các món súp, chè… để bồi bổ cơ thể, cho những người mới ốm dậy cần hồi phục sức khỏe.
Các món ăn
Món ăn bổ tâm khí, an tâm thần, chống lão hoá lú lẫn:
Thịt gà 100g, đảng sâm 15g, linh chi 15g, hạt sen 20g, nhãn nhục 24g. Thịt gà làm sạch, chặt thành miếng, linh chi, đảng sâm, nhãn nhục, hạt sen rửa sạch. Bỏ chung tất cả vật liệu vào trong nồi, thêm nước vừa đủ, nấu lửa mạnh cho sôi, rồi giảm lửa thành riu riu nấu tiếp trong hai giờ đồng hồ nữa thì thêm gia vị cho vừa ăn. Lượng ăn tùy sức. Tuổi già bị lú lẫn do tâm khí bất túc biểu hiện qua thần khí đờ đẫn, phản ứng chậm hụt, hay quên, tinh thần suy yếu, mất sức.
Món ăn chống suy nhược sau đẻ, nuôi con ít sữa, người già yếu, ốm dậy cần hồi phục:
Bài 1: Gà choai (gà giò), có gà ác (đen) càng tốt. Làm sạch, mổ moi rồi cho 15g linh chi nghiền nhỏ vào bụng gà rồi chưng cách thuỷ. Gà chín nêm gia vị, ăn cái uống nước.
Bài 2: Linh chi thái nhỏ 15g, gà trống tơ 1 con làm sạch (bỏ ruột) gừng và hành tươi số lượng vừa phải cùng gia vị. Lấy gà và 1/2 số linh chi, gừng hành gia vị cho nước vào hầm chín rồi vớt gà cho vào nồi nước dùng đã chuẩn bị sẵn hầm tiếp 15 phút.
Nước dùng đậm đặc thứ hai là được chuẩn bị sẵn với đường phèn, muối, gia vị, bột ngọt với phần 1/2 linh chi còn lại đã được nấu hấp mềm cùng đem đổ nước đều lên gà trên một chảo khác có dầu vừng đun vừa lửa cho đến khi da gà đỏ tươi vàng là được. Đem chia làm 2 bữa ăn trong ngày.
Món ăn Định thần, sáng mắt.
Thăn heo 500g , Nước dùng 1 lít, Nấm linh chi 10g, Hoàng kỳ 10g, Đỗ trọng 10g, Hạt điều 10g, Gừng 5g , Muối 8g, Bột nêm heo 5g, Rượu trắng 20ml.
Chế Biến : Thăn heo trụng sơ cắt miếng 3x3cm. Cho tất cả các nguyên liệu vào thố đậy kín chưng cách thủy trong 180 phút.
Món ăn bồi bổ sức khỏe
Bài 1: Canh Linh Chi
Nguyên liệu: Thịt nạc băm 100g, nấm rơm 100g, nấm linh chi 100g, 1 thìa cà phê hành tím băm, 1 nhánh hành lá, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1/3 thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp dầu ăn.
Chế biến: Thịt băm ướp với ít tiêu, hạt nêm, để thấm 10 phút.
– Nấm rơm rửa sạch, chẻ đôi. Nấm linh chi rửa sạch, để ráo.
– Làm nóng dầu, phi thơm hành băm, cho thịt vào xào sơ.
– Lấy 1 nồi khác, cho vào 1 lít nước, cho thịt băm, nấm rơm vào nấu khoảng 3 phút, nêm gia vị vừa ăn, cho nấm linh chi vào nấu thêm 1 phút, tắt lửa.
– Múc canh ra bát, rắc hành lá cắt nhỏ vào, dùng nóng.
Bài 2: Bắp bò nấu nấm linh chi
Nguyên liệu: 700g bắp hoa bò,1 hộp nấm linh chi nâu,1 hộp nấm linh chi trắng,1 chai xốt cà,3 muỗng canh tương ớt,1 củ hành tây,150g gừng, 1 muỗng canh tỏi băm nhuyễn, 2 muỗng canh dầu, 2 muỗng canh hạt nêm, 50g đường, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà phê tiêu, Ngò trang trí.
Chế biến:
1. Gừng gọt vỏ, cắt lát đập dập.
2. Nấu sôi nước + gừng đập dập cho bắp bò vào luộc trên lửa lớn 1 phút, cho ra rổ xả nước nguội, dùng tăm xăm đều lên bắp bò, ướp tiêu + nước tương.
3. Nấm linh chi cắt gốc, tách rời, rửa để ráo.
4. Hành tây bóc vỏ, rửa cắt sợi.
5. Phi vàng tỏi trong dầu, cho bắp bò vào chiên vàng trên lửa vừa, cho xốt cà + tương ớt + hạt nêm + đường vào tiếp tục trộn đều trên lửa vừa 5 phút.
Cho nước sôi vào vừa ngập bắp bò, nấu sôi hớt bọt và bớt lửa.
Hầm bắp bò trên lửa nhỏ đến khi mềm, cho nấm linh chi và hành tây vào nấu trên lửa vừa 10 phút nhấc xuống.
6. Múc bắp bò nấu nấm linh chi vào tô, trang trí ngò.
Món này nên ăn nóng với bánh mì.