Nấm hồng chi tự nhiên
Bán nấm hồng chi tự nhiên loại đẹp nhất hàng chọn giá 1 triệu/kg
Quý khách có nhu cầu xin liên hệ:
Phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền Nhân Tâm
Phụ trách chuyên môn: Bác sĩ Nguyễn Thị Thúy Nga
Địa chỉ: Số 133 ngõ 106 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0978996997
Tác dụng của nấm linh chi rừng – Nấm hông chi
Từ ngàn xưa nấm linh chi được coi là 1 loại cỏ linh thiêng kỳ bí dưới cái tên linh chi thảo, cỏ thần tiên, cỏ ngàn năm, được các vị hoàng đế trân trọng. Ngày nay nấm linh chi được dùng nhiều tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam và Triều Tiên. Ở Việt Nam linh chi rừng được các chuyên gia y học đánh giá có hiệu quả điều trị bệnh tốt hơn cả các loại nấm linh chi trồng của Hàn Quốc, Nhật Bản…
Thành phần hóa học và tác dụng của nấm linh chi rừng:
Theo những công trình nghiên cứu mới nhất thì nấm linh rừng chi có hàm lượng germanium cao hơn lượng germanium có trong nhân sâm từ 5 đến 8 lần.
Germaniun giúp khí huyết lưu thông, các tế bào hấp thu oxi tốt hơn.
Lượng polysaccarit cao có trong linh chi làm tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, bảo vệ tế bào gan, cô lập và diệt các tế bào ung thư.
Axit gamoderic có tác dụng chống dị ứng và chống viêm.
Ngoài ra trong linh chi rừng còn có các thành phần khác như axit amin, protein, sapomin, xelluloza, vanaclium, crom… giúp hỗ trợ phòng ngừa các bệnh tăng cường sức khỏe. Vì vậy linh chi rừng có những tác dụng sau:
Thường xuyên sử dụng nấm linh chi rừng giúp gia tăng:
- Bảo vệ cơ thể chống các loại nguồn gốc gây ra bệnh viêm gan (Theo dược sĩ Cổ Đức Trọng trong Thuốc Sức Khỏe ngày 15/04/1999 trang 20) giải độc gan khỏi các hóa chất độc hại có thể sản sinh đây đó trong nền công nghiệp hiện nay. Đây là một trong những lợi ích quan trọng của nấm. Có ích cho những người viêm gan siêu vi, người hay uống rượu.
- Thanh tâm, êm dịu thần kinh giúp dễ ngủ (DS Phan Bảo An trong Thuốc Sức Khỏe số 188 trang 31) đây là đặc điểm dễ nhận thấy sau một tuần uống nấm linh chi với hàm lượng thích hợp.
- Kích thích quá trình phục hồi hệ miễn dịch, tăng cường tính thực bào tiêu diệt vi sinh vật có hại, tiết ra interferon làm tăng sức chống bệnh (Theo Cổ Đức Trọng). Vì vây trên thế giới coi linh chi như thực phẩm vì sức khỏe (Health Food) và khuyên dùng kèm với thuốc chữa bệnh và đã có xu hướng dùng nấm linh chi thường ngày ở những nơi những lúc hay xảy ra cảm cúm.
- Tăng cường đào thải các chất phóng xạ nhiễm vào trong cơ thể. Dùng kèm khi xạ trị hoặc hóa trị các u bướu ung thư để giảm các triệu chứng xấu (Theo sách nấm linh chi in 1996 của TS Lê Xuân Thám – Viện hạt nhân Đà Lạt) như đau đớn, rụng tóc…
- Đặc biệt nấm linh chi rừng ức chế sự tạo thành u bướu, ngăn ngừa ung thư nhờ hàm lượng polysaccarit cao.
- Điều hòa huyết áp, dưỡng tim lọc máu, chống tích tụ mỡ Cholesterol trong mạch máu gây ra bệnh tim và các tai biến mạch máu não gây ra bại liệt và tử vong.
- Hạ bớt lượng đường trong máu của người bị bệnh tiểu đường (Nhờ chất ganoderan) nhất là tiểu đường typ 2 (Do cơ chế sản xuất insulin không đủ).
- Làm chậm quá trình lão hóa, chống già cỗi sớm, tăng cường thể lực, giảm mệt mỏi chóng mặt và thường được khuyên dùng với nhân sâm. Linh chi không có độc tính khi dùng với hàm lượng cao và lâu ngày ở tất cả mọi người.
- Bổ dưỡng nhờ chứa 13 loại đạm amin có giá trị (Như lysin là một loại rất cần cho trẻ em hay ăn chóng lớn… mà cơ thể vốn không tự tổng hợp được).
Cách sử dụng nấm linh chi rừng:
Xay nhỏ hoặc lát mỏng nấm linh chi rừng, lấy khoảng 15 gam nấm linh chi cho vào 1 lít nước đun sôi nhỏ lửa khoảng 10 phút chiết lấy nước uống trong ngày. Có thể hãm với nước sôi như hãm chè để uống.