Linh chi phòng và điều trị bệnh đái tháo đường

BỆNH TIỂU ĐƯỜNG LÀ GÌ?

Bệnh đái tháo đường hay còn gọi là bệnh đái tháo đường là một dạng bệnh nội tiết do rối loạn chuyển hóa cacbohydrat khi hormon insulin của tụy bị thiếu hay giảm tác động trong cơ thể. Biểu hiện của bệnh đái tháo đường là mức đường trong máu luôn tăng cao, ở giai đoạn mới phát người bệnh thường xuyên thấy khát nước, khô miệng, tiểu nhiều về đêm.
CƠ CHẾ VÀ NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN MẮC BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

Để tìm hiểu cơ chế phát sinh bệnh đái tháo đường chúng ta có thể mô phỏng quá trình hoạt động của cơ thể như sau:

Tuyến tụy =>> Sản xuất ra Insulin =>>Đường (Glucose) =>>Sinh ra năng lượng

Giải thích cho quá trình này như sau: Khi chúng ta ăn uống thức ăn sẽ được chuyển hóa thành đường glucose một dạng tinh bột nguồn năng lượng chính của cơ thể. Để sử dụng được đường glucose thì khi đó tuyến tụy sẽ sản xuất ra insulin và loại hormon nội tiết này lại có nhiệm vụ giúp vận chuyển đường glucose đi vào các tế bào trong cơ thể để sinh ra năng lượng. Khi quá trình xử lý này hoạt động một cách không bình thường tức là đường glucose không được vận chuyển đi đến các tế bào, kết quả làm cho lượng đường glucose trong máu sẽ luôn cao. Đây chính là cơ chế hình thành nên bệnh đái tháo đường.
PHÂN LOẠI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

Bệnh đái tháo đường thai kỳ là gì ?

Bệnh đái tháo đường thai kỳ hay còn gọi là bệnh đái tháo đường thai kỳ nó thường xảy ra ở phụ nữ khi mang thai và sẽ hết sau khi sinh. Bệnh đái tháo đường thai kỳ tuy không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe thai phụ nhưng nếu không kiểm soát tốt nó sẽ gây ra các vấn đề trong quá trình mang thai nguy hiểm cho cả mẹ và thai nhi. Đặc biệt bệnh đái tháo đường thai kỳ có nhiều khả năng chuyển thành bệnh đái tháo đường tuýp 2 sau này.

Tiền đái tháo đường ( đái tháo đường ) là gì ?

Tiền đái tháo đường hay còn gọi là tiền đái tháo đường khi đường huyết trong máu cao hơn mức độ lượng đường trong máu bình thường, nhưng không đủ cao nên được gọi là bệnh đái tháo đường. Đái tháo đường có 2 dạng

1. Rối loạn đường huyết: đường huyết khi đói từ 100 tới 126 mg/dl

2. Rối loạn dung nạp Glucose : khi đường huyết 2 giờ sau test dung nạp Glucose từ 140 tới 199 mg/dl.

Bệnh nhân Tiền Đái tháo đường có nguy cơ cao trở thành Đái tháo đường type 2 thực sự. Các triệu chứng đái tháo đường : uống nhiều, tiểu nhiều và sụt cân không giải thích được

Bệnh đái tháo đường tuýp 1 là gì

Bệnh đái tháo đường tuýp 1 hay còn gọi là bệnh đái tháo đường tuýp 1 là dạng đái tháo đường phụ thuộc vào insulin phát sinh do hệ thống miễn dịch của cơ thể nhầm lẫn đã tấn công vào các tế bào của tuyến tụy làm cho các tế bào của tuyến tụy không thể sản xuất ra insulin. Khi không có insulin các tế bào trong cơ thể sẽ không sử dụng được đường glucose, do đó lượng đường glucose trong máu sẽ tăng cao. Vì vậy bệnh nhân đái tháo đường tuýp 1 phải được tiêm insulin để duy trì cuộc sống. Đối tượng mắc bệnh đái tháo đường tuýp 1 thường là trẻ em và thanh thiếu niên.

Bệnh đái tháo đường tuýp 2 là gì

Bệnh đái tháo đường tuýp 2 hay còn gọi là đái tháo đường tuýp 2 không giống với bệnh đái tháo đường tuýp 1 đây là dạng đái tháo đường không phụ thuộc vào insulin và xảy ra phổ biến hơn, đối tượng mắc chính là độ tuổi từ 40 trở lên nhưng đôi khi cũng có thể bắt gặp bệnh đái tháo đường tuýp 2 ở người có độ tuổi rất trẻ. Bệnh đái tháo đường tuýp 2 phát sinh do tuyến tụy vẫn sản xuất ra insulin, nhưng insulin lại không thực hiện được chức năng vốn có của nó có nghĩa là cơ thể trở nên đề kháng với insulin, khiến cho lượng đường trong máu sẽ tăng cao.

Bệnh đái tháo đường về cơ bản gồm có 7 triệu chứng chính có thể nhận biết:

1. Khát nước quá mức bình thường, khô miệng ngay cả sau khi uống nước.

2. Thường xuyên đi tiểu và thường đi ngay sau khi uống nước khoảng 15-20 phút. Tuy nhiên cũng không nên vội kết luận rằng một người bị bệnh đái tháo đường dựa trên triệu chứng ít này vì cũng có những nguyên nhân khác cũng gây ra đi tiểu nhiều như ăn quá nhiều đồ hải sản…

3. Giảm cân hoặc tăng cân bất thường và kèm theo mệt mỏi. Điều này có thể là do các vấn đề khác như tăng hoặc giảm hoạt động của tuyến giáp, vì vậy điều quan trọng là phải thực hiện kiểm tra y tế và xét nghiệm máu để xác định nguyên nhân.

4. Mờ mắt. Đây là một vấn đề cần được quan tâm cẩn thận do nhiều người được chẩn đoán bị bệnh đái tháo đường ngay sau khi họ gặp vấn đề với tầm nhìn. Đái tháo đường có thể gây ra mù tạm thời, đôi khi là mù vĩnh viễn.

5. Buồn nôn, khi đó có thể người bệnh có những biểu hiện nôn đi kèm hoặc không nôn.

6. Chậm hồi phục từ các vết thương. Một số người sẽ thấy rằng họ dễ dàng bị thâm tím, loét hoặc tổn thương da khi va chạm nhẹ và thường thì các vết thương này lâu lành.

7. Nhiễm trùng âm đạo ở phụ nữ và nhiễm trùng nấm men ở nam giới.

BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM CỦA BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

Bệnh đái tháo đường có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm sau:

– Nữ sinh con nặng hơn 4kg hoặc đã được chẩn đoán là đái tháo đường trong thai kỳ

– Có cha, mẹ, anh chị em trong nhà bị đái tháo đường

– Tim mạch: cao huyết áp, xơ vữa động mạch, tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim

– Thận: đạm trong nước tiểu, suy thận

– Người mập phì

– Cao huyết áp

– Mắt: đục thủy tinh thể, mù mắt

– Thần kinh: dị cảm, tê tay chân

– Nhiễm trùng: da, đường tiểu, lao phổi, nhiễm trùng bàn chân…

– Tử vong. Đối tượng nào dễ mắc bệnh đái tháo đường

– Thuộc dân tộc có nguy cơ: da đen, da đỏ, châu Á

– Rối loạn mỡ trong máu (HDL ≤ 35mg/dl và hoặc Triglyceride ≥ 250mg/dl)

– Đã được chẩn đoán là rối loạn dung nạp đường hay rối loạn đường huyết lúc đói (mức đường trong máu chưa đến mức gọi là đái tháo đường nhưng đã là cao so với người bình thường).

– Nấm linh chi có tác dụng trong việc duy trì mức độ đường trong máu Nấm linh chi Việt Nam đã được chứng minh là có tác dụng rất đáng kể trong việc giảm lượng đường có trong máu, đồng thời gây ra từ 1 đến 4 lần khả năng kích thích tiết insulin của các tế bào tuyến tụy Tuyến tụy là một trong những bộ phận có nhiều chức năng. Tuyến tụy liên quan đến sự sản sinh enzyme và những kích thích tố cần thiết khác đối với hệ tiêu hóa con người. Các tế bào be-ta của tuyến tụycó cai trò sản sinh insulin, một loại hocmoon đưa đường gluco vào tế bào cơ thể.
NẤM LINH CHI ĐIỀU TRỊ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ

Nấm linh chi đỏ đã được chứng minh có khả năng làm giảm lượng đường gluco trong máu và đồng thời tăng cường khả năng tiết insulin của các tế bào be-ta, mà không hề gây ra bất kỳ một tác dụng phụ nào đối với các cơ quan khác và cơ thể.

-Nấm linh chi có tác dụng trong việc thúc đẩyquá trình tiết Insulin Nấm linh chi có tác dụng trong việc giảm lượng đường trong máu cũng như tăng tiết insulin của tuyến tụy và đã được xác định, do hoạt chất polysaccharides làm tăng khả năng hấp thụ của các tế bào tuyến tụy và dẫn đến việc sản sinh hoặc bài tiết các nội tiết tố insulin. Điều đó chứng tỏ cho ta thấy rằng sự xâm nhập của canxi vào các tế bào beta tuyến tụy tạo nên sự sản sinh các hormon.

– Nấm linh chi ngăn chặn sự thoái hóa các tế bào be-ta Tác dụng của nấm linh chi là ngăn chặn các tổn hại alloxan gây ra đối với các tế bào be-ta tuyến tụy nguyên nhân gây ra bệnh đái tháo đường. Alloxan là một hợp chất độc hại, gây ra sự tẩy trắng một số protein . Alloxan có liên quan chặt chẽ đến các bệnh đái tháo đường tuýp 1 do khả năng phá hủy các tế bào sản xuất insulin của tuyến tụy

Nấm linh chi còn có tác dụng bảo vệ các tế bào be-ta tuyến tụy khỏi các gốc tự do, được tạo ra từ các hợp chất Alloxan bằng cách trung hòa chúng với polysaccharides và các chất chống oxy hóa từ nấm linh chi.

-Nghiên cứu đối với bệnh nhân đái tháo đường tuýp 2 Theo nghiên cứu và đánh giá hiệu quả an toàn của các chiết xuất Polysaccharide có trong nấm linh chi đỏ đã điều trị một nhóm gồm 70 bệnh nhân mắc bệnh đái tháo đường tuýp 2. Một nửa nhóm này được cho sử dụng các chiết xuất từ nấm linh chi đỏ và nửa con lại cho dùng giả trong 14 tuần. Sau 14 tuần, tất cả trong số họ đã được ghi nhận các dấu hiệu thay đổi. Sau 14 tuần, nhóm được điều trị bằng các chiết xuất từ nấm linh chi cho thấy sự giảm đáng kể các glycosylated hemoglobin của dòng A1c và giảm đáng kể mức đường gluco plasma, trong khi nhóm được điều trị bằng giả dược thì không thay đổi thậm chí còn tăng nhẹ trong tất cả các thông số thử nghiệm.

– Nấm linh chi có công dụng gì với thận Nấm linh chi có tác dụng ngăn chặn và trì hoãn sự tiến triển của suy thận và các biến chứng của thận trong các thí nghiệm. Nấm linh chi giúp giảm các huyết thanh creatinin và nồng độ nitơ urea có trong máu. Đây là hai tác dụng được rút ra trong rất nhiều xét nghiệm nghiên cứu về ảnh hưởng của nấm linh chi đối với chức năng của thận, lượng đường và triglycerides trong máu.

Nấm linh chi đỏ Hàn Quốc giá: 500 nghìn/kg (đã giảm 50%)

Quý khách có nhu cầu xin liên hệ:

Nhà thuốc Đông y Nhân Tâm.

Địa chỉ số nhà 133 ngõ, 106 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội (Gần đường Láng Hạ, Lê Văn Lương)

Giấy phép hành nghề số: 00860/HNO – CCHND

Giấy phép kinh doanh số: 01G8006771

Giấy phép đủ điều kiện hành nghề số: 05 – 0011/HNO – ĐKKDD

Phụ trách nhà thuốc: Dược sĩ đại học Nguyễn Thị Thúy Nga – Điện thoại: 0904050042

Hoặc Anh Định: 0978.996.997

Nhà thuốc bán nấm linh chi Hàn Quốc đảm bảo uy tín và chất lượng

 

Nấm linh chi vàng Hàn Quốc
Nấm linh chi vàng Hàn Quốc
nấm linh chi vàng Hàn Quốc

Nấm linh chi vàng Hàn Quốc giá bán 500 nghin/kg giá thị trường 1 triệu/kg

nấm linh chi đỏ Hàn Quốc
nấm linh chi đỏ Hàn Quốc

Nấm linh chi đỏ Hàn Quốc giá bán 500 nghìn/kg giá thị trường 1 triệu/kg

Nấm linh chi núi đá Hàn Quốc giá 600 nghìn/kg
Nấm linh chi núi đá Hàn Quốc giá 600 nghìn/kg

Nấm linh chi núi đá Hàn Quốc giá 600 nghìn/kg giá thị trường 1 triệu 200 nghìn/kg

Nấm linh chi núi đá ngọc Hàn Quốc
Nấm linh chi núi đá ngọc Hàn Quốc

Nấm linh chi núi đá Hàn Quốc túi nâu giá 700 nghìn/kg giá thị trường 1 triệu 400 nghìn/kg

Nấm linh chi hoa
Nấm linh chi hoa

Nấm linh chi hoa Hàn Quốc giá 700 nghìn/kg

Nấm linh chi Hwoangsil
Nấm linh chi Hwoangsil

Nấm linh chi Hwoangsil Hàn Quốc giá 700 nghìn/kg

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *