Nghiên cứu tác dụng của nấm linh chi đối với gan

Do gan của chúng ta không có dây thần kinh, tổn thương ở giai đoạn đầu khó có thể phát hiện. Cho đến nay, virut gây viêm gan vẫn chưa chữa được mà chỉ có thể kiểm soát bằng tân dược như silymarin (tinh dầu chiết xuất từ hạt cây kế sữa), là loại thuốc được sử dụng phổ biến nhất. Bảo vệ gan, thay vì chờ đợi để điều trị khi các rối loạn gan phát sinh, là cách tốt nhất vì gan hầu như không thể tránh tiếp xúc với các chất độc hại đi vào cơ thể qua đường tiêu hóa.

Khi các tế bào gan bị tổn thương thì chúng sẽ tiết ra GPT (ALT) và enzym GOT (AST). Tổn thương càng lớn thì các chỉ số này càng cao. GOT cũng tồn tại trong tim, thận, cơ xương và não.

Hơn 30 nghiên cứu khoa học đã được công bố về cách sử dụng Linh Chi trong việc bảo vệ gan. Một phương pháp thử nghiệm chính thức sử dụng cách tiếp cận chặt chẽ, sử dụng một mô hình “ngộ độc mãn tính.” Việc này đòi hỏi 8 tuần liền cho chuột ăn các chất độc hại và khảo sát ảnh hưởng của chúng trên gan. Có 5 nhóm:

nhóm kiểm soát (không dùng thuốc)
nhóm carbon tetrachloride (CCl4)
nhóm silymarin
nhóm liều linh chi thấp
nhóm liều Linh chi cao

Kết quả thử nghiệm cho thấy, những con chuột nhận được sản phẩm Linh Chi (chiết xuất từ ​​chủng YK-01) cho thấy giảm đáng kể tỉ lệ GPT và GOT sau 3 tuần. Như vậy, trong mô hình thử nghiệm trên động vật cho thấy việc giảm tỉ lệ GPT và GOT và đưa ra kết luận Linh Chi chiết xuất có tác dụng làm giảm các chấn thương liên quan đến gan.

Khi gan bị tổn thương, nó sẽ kích hoạt chức năng tái tạo tế bào gan. Thí nghiệm cho thấy những con chuột uống CCl4 với liều cao hơn của Linh Chi đã có tỷ lệ đạm trong gan cao hơn. Nói cách khác, Linh Chi có thể làm tăng lượng đạm trong gan, tức là tăng cường tái tạo tế bào gan.

Nghiên cứu cũng kết luận rằng mặc dù silymarin được coi là một phương pháp điều trị bệnh gan hiệu quả, nó không có tác dụng nhiều đối với việc giảm xơ trong gan so với Linh Chi. Tăng liều silymarin có thể cung cấp kết quả tốt hơn nhưng có khả năng gia tăng các tác dụng phụ nhiều hơn. Nghiên cứu này đã được xuất bản trong Tạp Chí Mỹ về Y học Trung Quốc năm 2004.

Trong một nghiên cứu khác trong năm 2006, Bi-Fong Lin và Miao-Ling Chen từ Đại học Quốc Gia Đài Loan cho chuột ăn Linh Chi chiết xuất từ ​​chủng YK-01 trong 7 tuần. Kết quả cho thấy Linh Chi có khả năng chống oxy hóa, tức là làm chậm quá trình lão hóa trong gan.

Nghiên cứu về tác dụng của nấm Linh Chi trên gan người

Năm 2005, Giáo sư Wang Jin-Kun từ Trường Đại học Y Chung Shan đã tiến hành một thử nghiệm lâm sàng trên 40 tình nguyện viên khỏe mạnh bằng cách sử dụng chiết xuất nấm linh chi YK-01 trên cơ thể trong vòng 3-6 tháng. Kết quả là:

Chiết xuất YK-01 giảm chỉ số GPT và GOT
Thời gian sử dụng chiết xuất càng dài thì giá trị GPT càng giảm

Tóm lại, nấm Linh Chi có thể là một giải pháp bảo vệ gan “toàn diện” bởi vì:

Nó giúp bảo vệ gan khỏi tác hại bằng cách giảm thương tích liên quan đến gan
Trong trường hợp thương tích, Linh Chi thúc đẩy tái tạo tế bào gan

Tên thuốc: Nấm linh chi Hàn Quốc

Giá xay nghiền nấm linh chi: 50 nghìn/kg

Giá bán: 500.000  VND/kg

Giá thị trường: 1.000.000 VND/kg

Liên hệ: Nhà thuốc đông y Nhân Tâm

Địa chỉ: Số nhà 133 ngõ 106 Hoàng Ngân – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

Điện thoại: 0978996997 gặp Anh Đinh Văn ĐỊnh

Quy cách: Dạng túi khô 1kg, kích thước từ 3 đến 20 cái…

Nhà sản xuất: Trang trại nấm Trường Thọ Hàn Quốc

Xuất xứ: Hàn Quốc (South korea)

Chủng loại: Nấm linh chi đỏ, nấm linh chi vàng, nấm linh chi núi đá

Hạn dùng: Xem trên bao bì sản phẩm

Hình ảnh nấm linh chi Hàn Quốc
Hình ảnh nấm linh chi Hàn Quốc

Nấm linh chi đỏ Hàn Quốc giá 500 nghìn/kg

Liên hệ: Nhà thuốc đông y Nhân Tâm

Địa chỉ: Số nhà 133 ngõ 106 Hoàng Ngân – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

Điện thoại: 0978.996.997 gặp anh Định

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *