Hướng dẫn thái nấm linh chi tại nhà
Để thái nấm linh chi tại nhà quý khách phải mua 1 con dao cầu (Giá bán tại Đa Sĩ – Hà Đông 700 nghìn/cái) và mua 1 ghế thái thông thường là 1 triệu/cái. Sau đó lắp dao cầu vào ghế và thái. Khi thái ta cho nấm vào dao và thái từ từ.
Thái nấm linh chi Hàn Quốc 50 nghìn/kg
Thái nấm linh chi rừng, nấm lim xanh, nấm thượng hoàng 100 nghìn/kg
Nấm linh chi đỏ Hàn Quốc giá: 500 nghìn/kg (đã giảm 50%)
Quý khách có nhu cầu mua nấm linh chi hoặc tư vấn sử dụng thuốc đông y xin liên hệ:
PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA Y HỌC CỔ TRUYỀN NHÂN TÂM.
Địa chỉ số nhà 133 ngõ, 106 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Phụ trách chuyên môn bác sĩ chuyên khoa y học cổ truyền Nguyễn Thị Thúy Nga điện thoại: 0904050042
Hotline Anh Định: 0978.996.997
Nấm linh chi vàng Hàn Quốc giá bán 500 nghin/kg
Nấm linh chi đỏ Hàn Quốc giá bán 500 nghìn/kg
Nấm linh chi núi đá Hàn Quốc giá 600 nghìn/kg
Nấm linh chi núi đá Hàn Quốc túi nâu giá 700 nghìn/kg
- Nấm linh chi hoa
Nấm linh chi hoa Hàn Quốc giá 700 nghìn/kg
Nấm linh chi Hwoangsil Hàn Quốc giá 700 nghìn/kg
Giá bán nấm linh chi từ 500 nghìn đến 800 nghìn/kg
Tên khác của Nấm linh chi
Nấm còn có tên gọi khác là Tiên thảo, Nấm trường thọ, Vạn niên nhung. Tên Linh chi có nghĩa là một loại nấm quý hiếm.
Tên khoa học
Ganoderma lucidum. Cây thuộc họ nấm lim (Ganodermataceae)
Khu vực phân bố
Nấm linh chi được sử dụng đầu tiên tại Trung Quốc, Hàn Quốc và Việt Nam. Thời gian trước đây nguồn nấm chủ yếu được thu hái từ rừng tự nhiên. Sau này khoa học công nghệ phát triển Nấm đã được nhân gióng thành công và trồng nhân tại Tại Hàn Quốc, Nhật Bản.
Từ năm 2000 đến nay, Việt Nam đã du nhập công nghệ trông nấm Linh Chi, hiện nay nước ta đã có thể trồng được loại nấm quý hiếm này (Song Việt Nam mới nuôi trồng được nấm cỡ nhỏ, kỹ thuật trồng nấm còn chưa bắt kịp được kỹ thuật của Hàn Quốc và Nhật Bản).
Bộ phận dùng
Toàn bộ cây nấm đều được dùng làm thuốc.
Cách chế biến và thu hái
Phải mất từ 4-6 tháng thậm trí 1 năm mới được cây nấm thành phẩm. Nấm thu hái về sẽ được cắt bỏ phần chân nấm, phơi khô đóng gói làm thuốc.
Ngoài ra nấm còn được chế biến thành dạng bột hoặc thái miếng mỏng (Tùy nhu cầu và mục đích sử dụng của từng người).
Có mấy loại nấm linh chi, loại nào tốt nhất ?
Theo thống kê, có tới 6 loại nấm linh chi gồm: Nấm linh chi đỏ, nấm xanh, nấm đen, nấm trắng, nấm vàng và nấm tím. Trong 6 loại nấm trên thì linh chi đỏ được coi là tốt nhất và được sử dụng nhiều nhất.
Thành phần hóa học
Trong nấm linh chi (hồng chi) có tới hơn 400 loại dược chất. Trong đó có hơn 100 loại axit amin quý hiếm, 137 loại Triterpenes và Triterpenoids, germanium và hơn 200 nguyên tố vi lượng. Đặc biệt hàm lượng chất germanium cao gấp 8 lần so với Nhân Sâm. Nấm linh chi còn có hàm lượng cao hơn rất nhiều so với nấm lim xanh (Một loại nấm mọc tự nhiên ở các khu rừng lim nước ta)
Công dụng chữa bệnh
Nấm linh chi có rất nhiều tác dụng có lợi cho cơ thể. Sau đây chúng tô liệt kê 9 tác dụng chính của nấm linh chi:
2. Tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường
3. Tác dụng tăng cường chức năng gan, bảo vệ tế bào gan, hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan B, bệnh ung thư gan, bệnh xơ gan cổ trướng.
4. Tác dụng làm đẹp da (Do nấm có tác dụng chống oxi hóa, chống lão hóa, loại bỏ sắc tố da giúp da dẻ mịn màng, trắng sáng)
5. Tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể (Đây chính là cơ chế giúp phòng ngừa bệnh tật của nấm linh chi).
6. Tác dụng ổn định huyết áp cho cơ thể (Dùng nấm hàng ngày sẽ giúp bạn ổn định huyết áp nhất là bệnh nhân huyết áp cao)
7. Nấm linh chi còn có tác dụng rất tốt cho hệ tim mạch, giúp ngăn ngừa bệnh xơ vữa động mạnh, hỗ trợ điều trị bệnh mạch vành, phòng chống bệnh đột quỵ do biến chứng của bệnh tim mạch, phòng chống tai biến mạch máu não.
8. Tác dụng tăng cường chức năng tiêu hóa, giúp hệ tiêu hóa hấp thu tốt hơn
9. Tác dụng hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, giúp nhanh se vết loét dạ dày.
10. Tác dụng giảm béo, giảm mỡ bụng, mỡ đùi
Đối tượng sử dụng
Mọi người kể cả người bệnh và người bình thường đều sử dụng được nấm linh chi. Nhất là những trường hợp sau:
• Bệnh nhân Ung thư
• Bệnh nhân tiểu đường
• Bệnh nhân viêm gan B, xơ gan
• Bệnh nhân béo phì, tăng cân, phụ nữ tăng cân sau khi sinh
• Bệnh nhân huyết áp cao
• Bệnh nhân tim mạch, suy tim, tai biến mạch máu não
• Bệnh nhân viêm đại tràng, tiêu hóa kém
• Bệnh nhân viêm dạ dày
• Người bình thường dùng nấm hàng ngày để tăng cường sức khỏe và phòng chống bệnh tật.
Cách dùng, liều dùng
Cách dùng nấm linh chi rất đơn giản: Cắt nấm thành những miếng mỏng, mỗi ngày dùng 50g nấm khô hãm với 1 lít nước đun sôi trong thời gian 20 phút là dùng được. Nước hãm nấm đem uống thay cho nước uống hàng ngày
Ngoài ra ta cũng có thể nghiền nấm thành dạng bột để sử dụng cho tiện. Liều dùng bột linh chi tương tự như trên là 50g/ngày.
Thời gian dùng nấm linh chi tốt nhất là vào buổi sáng trước khi ăn, vì sẽ giúp cơ thể tỉnh táo làm việc hiệu quả hơn.
Lưu ý khi sử dụng
Với người huyết áp thấp, khi dùng nấm nên cho thêm 2-3 lát gừng để tránh trường hợp bị tụt huyết áp (Do nấm có tác dụng hạ huyết áp)